Sữa chua
2-3 thìa
Mật ong
2-3 thìa
Nước chanh tươi
1-2 thìa
Dầu ô liu
1-2 thìa
Dưa chuột ngâm, băm nhỏ
1-2 muỗng
Nguyên liệu
- 2-3 thìa sữa chua
- 2-3 thìa mật ong
- 1-2 thìa nước chanh tươi
- 1-2 thìa dầu ô liu
- 1-2 muỗng canh dưa chuột ngâm, băm nhỏ
- Muối và tiêu theo khẩu vị
Cách làm
- Chuẩn bị một cái tô nhỏ, trộn đều sữa chua, mật ong, nước chanh và dầu ô liu.
- Thêm dưa chuột băm nhỏ vào hỗn hợp và khuấy đều.
- Nếm và điều chỉnh vị muối và tiêu theo khẩu vị cá nhân.
- Để nước sốt nghỉ một chút để các hương vị hoà quyện.
- Khi cá tầm nướng hoàn tất, dùng nước sốt để trang trí hoặc dùng kèm với các món ăn khác. Nước sốt này mang hương vị ngọt mát của mật ong, chua nhẹ của nước chanh và sữa chua, và có sự tươi mát từ dưa chuột. Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ thành phần và gia vị theo khẩu vị của mình.