Công thức: Nước sốt Caviar
Nguyên liệu
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1-2 muỗng canh dầu ô liu
- 1-2 muỗng canh nước chanh tươi
- 1 muỗng cà phê mật ong (tuỳ chọn)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu đen tươi
- 1/4 muỗng cà phê hạt mùi (tuỳ chọn)
Hướng dẫn
- Chuẩn bị một cái tô nhỏ, trộn đều lòng đỏ trứng gà, dầu ô liu và nước chanh tươi.
- Nếu muốn, bạn có thể thêm mật ong để làm mềm vị chua của nước sốt.
- Tiếp theo, thêm muối và tiêu đen tươi. Trộn đều cho đến khi tất cả nguyên liệu đồng nhất.
- Nếu muốn, bạn có thể thêm hạt mùi để tăng thêm hương vị thơm ngon.
- Đậy kín tô và để nước sốt ở nhiệt độ phòng trong ít nhất 15 phút để các hương vị hòa quyện với nhau.
- Nước sốt ăn trứng cá tầm này rất phù hợp để kết hợp với trứng cá tầm. Bạn có thể dùng nó để chấm trứng cá tầm tươi hoặc trứng cá tầm đã chín. Nước sốt này có vị chua nhẹ, hòa quyện với vị béo của trứng cá tầm, tạo nên một món ăn hấp dẫn và đầy hương vị.