Thời gian nấu nướng: 30 phút
Nguyên liệu
- 1/2 tách bột gạo lứt
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê đường
- 1/4 muỗng cà phê bột nở
- 1/4 muỗng cà phê bột nghệ (tùy chọn)
- 1/2 tách nước
- 50g cá hồi muối, cắt thành lát mỏng
- 50g caviar đen
- 1/4 tách kem chua
- Rau thơm tươi (như rau mùi, rau diếp, hoặc rau xà lách) để trang trí
Hướng dẫn
- Trong một tô lớn, cho các nguyên liệu khô bột gạo lứt, muối, đường, bột nở và bột nghệ (nếu sử dụng) trộn đều.
- Thêm nước vào tô và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp không còn đóng cục.
- Làm nóng chảo chống dính, thêm vào một muỗng canh dầu olive.
- Đổ 1/4 tách bột lên chảo, để bột dàn đều thành hình tròn nhỏ.
- Chiên từ 2-3 phút, cho đến khi bánh có màu vàng và chín cả hai mặt.
- Tiếp tục chiên các phần bánh còn lại cho đến khi hết bột.
- Trình bày bánh lên đĩa và đặt mỗi miếng cá hồi lên trên từng bánh.
- Thêm một lượng nhỏ kem chua và một ít caviar đen.
- Trang trí bánh với rau thơm tươi.
- Tận hưởng món bánh gạo lứt mini với cá hồi muối và caviar ngay khi còn nóng.
Bánh gạo lứt mini với cá hồi muối và trứng cá tầm đen Caviar là một món ăn nhẹ nhàng và ngon miệng. Sự kết hợp của cá hồi muối mềm mịn, caviar đen đậm đà và vị ngọt của bột gạo lứt tạo nên một món ăn tuyệt vời cho các buổi tiệc nhỏ, bữa sáng hoặc một món khai vị độc đáo.