Cá tầm tươi
400g
Caviar
50g
Dầu ô liu
2 muỗng
Nước chanh tươi
2 muỗng
Mật ong
1 muỗng
Muối
5g
Tiêu đen
5g
Thời gian nấu nướng: 40 phút
Nguyên liệu
- 2 miếng cá tầm tươi (khoảng 150-200g mỗi miếng)
- 50g trứng cá tầm Caviar
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng canh nước chanh tươi
- 1 muỗng canh mật ong
- Muối và tiêu đen tươi, tùy khẩu vị
- Rau thơm tươi (như rau mùi, rau diếp, hoặc rau xà lách) để trang trí
Hướng dẫn
- Rửa sạch cá tầm dưới vòi nước chảy.
- Trộn dầu ô liu, nước chanh và mật ong trong một tô nhỏ. Khuấy đều cho đến khi các thành phần hòa quyện với nhau.
- Đặt cá tầm vào khay nướng bọc giấy bạc hoặc chảo nướng đã được bôi dầu mỏng.
- Rưới nước sốt lên cá trê, sau đó dùng tay thoa đều nước sốt lên bề mặt cá.
- Nướng cá ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20-25 phút, cho đến khi cá chín và có màu hồng nhạt. Các bạn nhớ lật mặt cá trong lúc nướng nhé.
- Khi cá tầm đã chín, để nguội một chút, sau đó thái thành từng miếng dày khoảng 1 cm.
- Xếp miếng cá tầm lên đĩa và trang trí mỗi miếng với chút caviar.
- Rắc muối và tiêu đen lên mặt cá theo khẩu vị.
- Trang trí với rau thơm tươi và tận hưởng món cá tầm hảo hạng với caviar.
Món cá tầm với caviar là một món ăn tuyệt vời và đẳng cấp. Cá tầm tươi ngon được nướng chín tới mức hoàn hảo, kết hợp với hương vị đặc trưng của caviar, tạo ra một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Món ăn này thích hợp cho các bữa tiệc hoặc dịp đặc biệt, và sẽ chinh phục vị giác của bạn với hương vị độc đáo và tinh tế.